6 Món ngon từ thịt bò xào cho bà bầu tăng cường sức khoẻ

Tác giả: Dược sĩ Hoàng Thị Tuyết | Đăng ngày: 04/08/2022 | Chỉnh sửa: 18/08/2022

6 Món ngon từ thịt bò xào cho bà bầu tăng cường sức khoẻ

thịt bò xào gì ngon cho bà bầu

Thịt bò từ trước đến nay luôn là thực phẩm bổ dưỡng. Cung cấp đến cơ thể hàm lượng chất sắt, Protein, Vitamin B12, B6, kẽm và axit béo chưa bão hòa, nên không khó để khẳng định thịt bò rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với các bà bầu. Tuy nhiên, thịt bò xào gì ngon cho bà bầu đang là câu hỏi của nhiều người nhà đang có sản phụ. Khi chế biến khác nhau các món từ thịt bò, bà bầu sẽ không bị ngán. Vậy hãy cùng tham khảo 6 món ăn dinh dưỡng từ thịt bò dành cho mẹ bầu qua bài viết này nhé.

thịt bò xào gì ngon cho bà bầu
Gợi ý 6 món ăn dinh dưỡng từ thịt bò xào dành cho mẹ bầu

6 món ăn dinh dưỡng từ thịt bò xào cho bà bầu giúp thai nhi khỏe mạnh

Thịt bò xào rau muống

Khi bạn đang quá thắc mắc thịt bò xào gì ngon cho bà bầu? Thì món ăn thịt bò xào rau muống là món ăn dễ làm và  quen thuộc nhất với mọi người, không chỉ riêng bà bầu. Việc nấu món thịt bò này cho bà bầu này không làm mất quá nhiều thời gian của bạn, đã thế còn vô cùng dễ dàng phù hợp với những mẹ bầu bận rộn.

Thịt bò xào rau muống
Món ăn dinh dưỡng: Thịt bò xào rau muống 
Chuẩn bị dụng cụThau, rổ, bát, thìa, đũa, dao, chảo
Thời gian nấu30 phút
Độ khóDễ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 100g thịt bò.
  • 1 bó nhỏ rau muống
  • Tỏi tép đã làm sạch, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, bột ngô lượng vừa đủ.

Cách nấu:

Video hưỡng dẫn từ Hữu quốc
  • Bước 1: Bạn nhặt rau muống để khúc dài 7 – 8 cm, có thể bỏ bớt lá. Sau đó rửa sạch và để ráo nước.
  • Bước 2: Phần tỏi tép, bạn bóc vỏ khoảng 4 tép, 2 tép để băm nhuyễn, 2 tép cắt lát mỏng.
  • Bước 3: Phần thịt bò, bạn cắt thái miếng mỏng hình chữ nhật. Sau đó, bạn ướp chúng với hạt nêm, bột ngô và dầu ăn mỗi thứ nửa thìa.
  • Bước 4: Đặt chảo, rồi phi phần tỏi cắt lát với nửa thìa cà phê dầu ăn. Sau đó, bạn cho thịt bò vào xào, nhanh, đảo đều, khi thịt vừa chín thì tắt bếp.
  • Bước 5: Sau đó, bạn đun nước thật sôi, đồng thời cho vào chút muối, rồi bỏ rau muống vào luộc sơ, sao cho vừa chín tới, nhấc ra để ráo nước. Sau đó, bạn phi thơm tỏi băm cùng dầu ăn trong chảo khác, cho xào rau muống. Thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm và nửa thìa đường.
  • Bước 6: Cho thịt bò vào chào trên và đảo đều, sau đó tắt bếp. Bày phần thức ăn ra đĩa, rắc ít tiêu lên.

Thịt bò hầm khoai tây 

Thịt bò hầm khoai tây là đáp án cho câu hỏi thịt bò xào gì ngon cho bà bầu? Bởi món ăn sẽ cung cấp chất dinh dưỡng và năng lượng, từ khoai tây thịt bò. Đây cũng là món ăn dễ ăn, giúp cân bằng sức khỏe cho phụ nữ đang mang thai.

Thịt bò hầm khoai tây 
Món ăn dinh dưỡng: Thịt bò hầm khoai tây 
Chuẩn bị dụng cụThau, rổ, bát, đũa, dao, nồi
Thời gian nấu30 phút
Độ khóDễ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 2 quả cà chua.
  • 3 củ khoai tây.
  • 350g thịt bò.
  • Cà rốt, gừng, rau mùi, hạt nêm

Cách nấu:

Cách làm món canh thịt bò hầm khoai tây ngon ngọt – Ẩm thực Việt
  • Bước 1: Bạn rửa sạch thịt bò rửa sạch. Sau đó, bạn thái miếng vuông, rồi đun nước sôi chần thịt bò trong 2 phút để sạch bọt và gân máu. Phần khoai tây, cà rốt thì bạn gọt vỏ và thái miếng dày.
  • Bước 2: Phần cà chua, bạn khía chéo ngoài vỏ rồi cho vào chần với nước sôi. Lúc này vỏ cà chua sẽ bong ra vì vậy dễ bóc hơn.
  • Bước 3: Chuẩn bị nồi lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn và gừng đã thái lát vào rồi phi thơm. Tiếp tục thêm thịt bò xào, nêm 2 thìa hạt nêm cho ngấm.
  • Bước 4: Sau đó, bạn cho khoai tây, cà rốt vào xào cùng trong khoảng 5-10 phút, rồi đổ nước ngập phần thịt bò khoai tây. Cho tiếp chua thái múi cau, rồi mở to lửa đun tới khi sôi, sau đó chuyển về nhỏ lửa âm ỉ. Nêm gia vị sao cho vừa ăn với bà bầu, đun đến khi thịt bò và khoai chín nhừ.
  • Bước 5: Múc canh, rắc rau mùi và dùng ngay khi nóng sẽ ngon nhất nhất.

Nấm kim châm xào thịt bò

Nấm kim châm xào thịt bò là một món ngon từ thịt bò cho bà bầu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể được khỏe mạnh. Từ đó sự phát triển của thai nhi cũng trở nên tốt hơn. Đặc biệt, món nấm kim châm xào thịt bò tốt cho những mẹ bầu bị thiếu máu.

Nấm kim châm xào thịt bò 
Món ăn dinh dưỡng: Nấm kim châm xào thịt bò 
Chuẩn bị dụng cụThau, rổ, bát, đũa, dao, chảo
Thời gian nấu30 phút
Độ khóDễ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt bò 100g.
  • Nấm kim châm 200g.
  • Cà rốt, hành lá, ớt, rau mùi, tỏi khô, dầu hào.
  • Sa tế, hạt tiêu, muối.

Cách nấu:

Cách làm thịt bò xào nấm kim châm mềm thơm ngon từ Hà Nội Phố
  • Bước 1: Bạn cần rửa sạch thịt bò, thái mỏng. Sau đó bạn ướp phần thịt bò với tiêu, dầu hào, tỏi, muối. Phần nấm kim châm sẽ ngâm với nước muối, rồi rửa sạch để ráo. Cà rốt thì bạn cắt mỏng, hành lá sẽ cắt khúc.
  • Bước 2: Bạn bật bếp, rồi đun nóng dầu trong chảo. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào sao cho thịt săn lại, sau đó để riêng.
  • Bước 3: Bạn phi thơm hành tỏi cùng cà rốt, ớt, xào đều sao cho vừa chín tới rồi cho hành, nấm và thịt bò vào đảo đều tay trong 10 phút. 
  • Bước 4: Nêm gia vị vừa ăn với khẩu vị bà bầu rồi cho sa tế vào.

Cháo thịt bò

Cháo thịt bò là món ngon từ thịt bò cho bà bầu được gợi ý bởi nhiều chuyên gia. Bởi cháo rất dễ ăn cùng với sự dinh dưỡng của thịt bò nên đây là món ăn không nên thiếu trong thực đơn dinh dưỡng hàng tuần của mẹ bầu.

Cháo thịt bò
Món ăn dinh dưỡng: Cháo thịt bò 
Chuẩn bị dụng cụMáy xay thịt, thau, rổ, bát, đũa, dao, nồi
Thời gian nấu150 phút
Độ khóDễ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 200 gam gạo nếp
  • 600 gam thịt bò 
  • Giá đỗ, hành tây, gừng, tỏi.
  • Mắm, muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu xay.

Cách nấu:

Cách nấu CHÁO THỊT BÒ thơm ngon từ kênh “Món ngon mỗi ngày”
  • Bước 1: Bạn đem vo sạch gạo nếp rồi ngâm nước vài tiếng. Việc này sẽ giúp cho hạt gạo nở mềm ra, giúp rút ngắn thời gian ninh cháo.
  • Bước 2: Thịt bò rửa sạch rồi chia làm hai phần bằng nhau, một phần thái miếng mỏng, phần còn lại thì băm nhuyễn hoặc xay nhỏ.
  • Bước 3: Bạn làm sạch gừng, hành tây rồi rửa sạch, thái nhỏ. Còn tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch với nước rồi băm nhuyễn.
  • Bước 4: Phần thịt bò đã băm nhuyễn cho vào bát và thêm một chút đường, nửa thìa muối, một chút hạt tiêu, một thìa mắm, tỏi băm và hành đã thái nhỏ. Sau đó, trộn thật đều tay hỗn hợp trong bát, rồi nặn thành những viên thịt nhỏ.
  • Bước 5: Cho toàn bộ gạo nếp vào một chiếc nồi, thêm một lượng nước vừa đủ, 2 thìa muối. Bạn bắc nồi, bật lửa to đun cho tới khi sôi thì vặn hạ nhỏ và ninh cho tới khi chín nhừ.
  • Bước 6: Tăng lửa lên khi thấy cháo chín, sau đó cho gừng và tất cả thịt bò vào, đảo đều tay cho tới khi thịt bò chín thì tắt bếp.
  • Bước 7: Múc cháo ra bát và rắc thêm một chút tiêu, món ăn ăn nóng sẽ rất ngon. 

Thịt bò xào rau cải 

Thịt bò xào rau cải là món ăn quen thuộc trên mâm cơm Việt bởi chứa nhiều chất dinh dưỡng. Do đó, đối với mẹ bầu thịt bò xào rau cải ăn kèm cơm nóng vô cùng ngon miệng và tốt cho cả mẹ và bé. 

Thịt bò xào rau cải
Món ăn dinh dưỡng:Thịt bò xào rau cải  
Chuẩn bị dụng cụDao, thau, rổ, bát, đũa, dĩa
Thời gian nấu20 phút
Độ khóDễ

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

  • Rau cải xanh
  • Thịt bò: 300 gam 
  • Hành: 1 củ 
  • Tỏi: 1 củ 
  • Dầu ăn, nước mắm, tiêu, hạt nêm,…

Cách nấu

cách làm BÒ XÀO RAU CẢI XANH NGỌT
  • Bước 1: Rau cải rửa sạch, để ráo. Thịt bò rửa sạch với nước, và thái mỏng. Sau đó bạn ướp thịt bò với dầu ăn và hạt nêm, mỗi thứ 1 muỗng nhỏ trong khoảng 10 phút để thịt bò ngấm vị. Bóc hành, tỏi và băm nhỏ.
  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, lửa vừa, thêm ít dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho hành tỏi rồi phi thơm.
  • Bước 3: Hành tỏi đã ngà vàng, thơm, bạn tiếp tục cho thịt bò xào đảo đều tay, thịt bò chín sẽ cho ra dĩa để riêng.
  • Bước 4: Cũng trong chảo đó, bạn cho rau cải vào xào. Xào khoảng 5-7 phút để rau chín sau đó cho thịt bò vào đảo cùng. Cuối cùng bạn nêm nếm lại gia vị vừa ăn với bà bầu. Cho món ăn ra dĩa, ăn kèm cơm nóng rất ngon.

Canh rau má nấu thịt bò viên 

Canh rau má nấu thịt bò viên là món canh cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, giúp bà bầu giảm mệt mỏi, khó chịu. Rau má có tác dụng giải nhiệt, cải thiện tình trạng chán ăn của bà bầu. Đây cũng là món ngon từ thịt bò cho bà bầu được đưa vào thực đơn đặc biệt cho những sản phụ. 

Canh rau má nấu thịt bò viên  
Món ăn dinh dưỡng: Canh rau má nấu thịt bò viên  
Chuẩn bị dụng cụThau, rổ, bát, đũa, dao, nồi
Thời gian nấu30 phút
Độ khóDễ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Rau má: 200gam đã rửa sạch, để ráo. 
  • Thịt bò xay:  50gam 
  • Thịt lợn xay: 50gam 
  • Hành tím băm nhỏ.
  • Hạt nêm, tiêu xay, đường, dầu ăn.

Cách nấu:

Hưỡng dẫn nấu Canh Rau Má Thịt Băm
  • Bước 1: Bạn cho thịt bò xay và lợn xay vào tô, ướp cùng hành tím băm, nửa thìa cà phê tiêu, một thìa cà phê hạt nêm và hai thìa cà phê dầu ăn. Sau đó trộn đều hỗn hợp để thấm gia vị, cuối cùng vo viên vừa ăn.
  • Bước 2: Bắc nồi và đun sôi nước dùng, sau đó cho thịt viên vào nồi. Bạn có thể thêm 3 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường để nước đậm đà hơn. Khi canh sôi, vớt bọt cho nước trong hơn.
  • Bước 3: Bạn cho rau má vào nồi, đợi canh sôi lại,bạn tắt bếp và thưởng thức khi canh còn nóng.

Lưu ý cần phải nắm khi nấu món ăn ngon từ thịt bò cho bà bầu

Có một vài lưu ý cho bà bầu khi ăn thịt bò để tránh tình huống xấu xảy ra như sau: 

  • Thịt bò được mua từ những cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng.
  • Chọn mua những miếng thịt đỏ tươi, có màu sắc tự nhiên và không có mùi lạ để đảm bảo chất lượng thịt bò, tránh mua những thớ thịt bò lớn và cứng.
  • Mẹ bầu không được ăn thịt bò tái sống.
  • Ăn thịt bò mẹ bầu nên kết hợp nhiều thực phẩm khác như rau củ xanh để cân bằng dinh dưỡng.
thịt bò cho bà bầu
 Lưu ý cần phải nắm khi nấu món ăn từ thịt bò cho bà bầu 

Khi mẹ bầu trong giai đoạn mang thai chắc chắn cần tìm hiểu những thông tin trên. Bởi khi việc bổ sung dinh dưỡng trong khoảng thời gian mang thai là quan trọng. Trong khi đó, thịt bò là món ăn nhiều chất dinh dưỡng hàng đầu nên thịt bò xào gì ngon cho bà bầu là cách để vừa bổ sung dinh dưỡng từ thịt bò, vừa không khiến bà bầu thấy ngán. Hi vọng bài viết giúp ích cho mẹ bầu trong quá trình mang thai em bé.  

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ăn gì tốt cho bà bầu? 23 thực phẩm giúp mẹ khỏe bé tăng cân nhanh
Ăn gì vào con không vào mẹ? 8 nguyên tắc vàng mẹ cần biết
Gợi ý món ăn vặt bà bầu ngon, tốt cho mẹ trong từng giai đoạn của thai kỳ
Trái cây cho người tiểu đường thai kỳ và lời khuyên cho bà bầu
Tổng hợp các loại nước ép tốt cho bà bầu không thể bỏ qua
Những cách tăng nước ối hiệu quả nhanh mà mẹ bầu cần biết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *