Tổng hợp các loại nước ép tốt cho bà bầu không thể bỏ qua

nước ép tốt cho bà bầu

Bổ sung những loại nước ép tốt cho bà bầu vừa giúp thanh lọc cơ thể, vừa hỗ trợ phát triển não bộ của bé yêu trong bụng. Vậy những loại nước ép trái cây nào thích hợp cho giai đoạn mang thai của người mẹ? Cùng Colos Multi khám phá 8 loại nước được nhiều mẹ bầu ưa chuộng nhé!

nước ép tốt cho bà bầu
Bạn có biết loại nước ép nào tốt cho bà bầu không?

1. Nước cam 

Nước cam có thể nói là một trong những nước ép tốt cho bà bầu. Cụ thể, nó cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu như vitamin C và hàm lượng folate lý tưởng. Ngoài ra, loại trái cây này còn bổ sung thêm sắt và kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng của người mẹ.

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Tạ Trung Kiên

Lợi ích của nước cam với bà bầu

Thành phần của quả cam bao gồm nhiều chất dinh dưỡng, nhất là vitamin C và kali. Vì thế mà nước ép cam giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa được cúm và cảm lạnh.

Ngoài ra theo nghiên cứu, bổ sung nước ép cam còn làm giảm nguy cơ trẻ sơ sinh mắc phải những căn bệnh dị ứng. Nó hỗ trợ quá trình hình thành những mô mới cũng như tế bào máu đỏ. Bên cạnh đó, nhau thai cũng phát triển tốt hơn nếu mẹ bầu uống nước cam thường xuyên.

 các loại nước ép tốt cho bà bầu
Nước ép cam cung cấp nhiều vitamin C và kali

Cách làm

Mẹ bầu có thể tiến hành vắt để làm nước ép cam nhưng cần phải lưu ý trước khi vắt luôn rửa sạch quả. Tránh tình trạng những bụi bẩn ở vỏ cam lẫn vào nước mang theo những vi khuẩn có hại đến đường tiêu hoá. 

Ngoài phương pháp truyền thống này, bạn cũng có thể lột vỏ rồi cho cam vào máy ép sau đó uống liền. Thêm vào hỗn hợp vừa ép một ít vừa ong để nước có vị ngon ngọt hơn.

2. Nước ép dứa 

Dứa (thơm) cũng là một loại trái cây giàu dinh dưỡng không kém. Vì thế mà nó được liệt kê vào danh sách những loại nước ép tốt cho bà bầu.

Lợi ích của nước ép dứa với bà bầu

Bổ sung nước ép dứa cho mẹ bầu sẽ đem lại những lợi ích sau:

  • Thành phần Bromelain trong dứa giúp làm loãng máu một cách tự nhiên, từ đó giúp ổn định huyết áp và ngăn ngừa tình trạng máu đông.
  • Cung cấp hàm lượng vitamin C phong phú làm tăng cường hệ miễn dịch, sản sinh collagen và khắc phục những tổn thương tế bào. 
  • Thành phần Mangan giúp củng cố xương và giảm thiểu tình trạng loãng xương ở mẹ bầu.
  • Vitamin B1 trong dứa giúp hệ thống thần kinh, cơ bắp và tim hoạt động ổn định.
  • Chất xơ trong nước ép dứa giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón.
  • Mùi hương của nước ép dứa làm giảm những triệu chứng lo lắng, trầm cảm của mẹ bầu trong thời kỳ mang thai. 
nước ép gì tốt cho bà bầu
Nước ép dứa sẽ cải thiện cảm xúc cho mẹ bầu

Cách làm  

Công đoạn làm nước ép dứa khá đơn giản: Bạn chỉ cần loại bỏ đi vỏ và mắt dứa, cắt dứa thành từng miếng nhỏ. Sau đó, cho phần dứa vừa cắt vào máy ép hoặc máy xay sinh tố để làm nước ép. Trường hợp sử dụng máy xay thì bạn hãy lọc một lần nước qua rây để bỏ đi phần xác dứa còn lợn cợn.

3. Nước ép táo 

Nếu bạn thắc mắc nước ép gì tốt cho bà bầu thì những loại nước ép làm từ táo sẽ là một gợi ý tuyệt vời. Từ trước đến nay, táo đã được biết đến là một loại trái cây cung cấp đầy đủ khoáng chất và chất dinh dưỡng. Vì vậy bác sĩ thường khuyên bà bầu nên dùng loại nước ép này.

Lợi ích của nước ép táo với bà bầu

Cụ thể, uống nước ép táo là giải pháp tuyệt vời để bà bầu kiểm soát được cân nặng của mình trong và sau khi mang thai. Thành phần sắt có trong táo sẽ ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, ngoài ra còn giúp não bộ bé phát triển toàn diện nhất.

bầu uống nước ép gì tốt
Nước ép táo cung cấp sắt để ngăn ngừa thiếu máu

Cách làm 

Cách làm nước táo như sau: Chuẩn bị từ 2 – 3 quả táo, rửa sạch với nước và gọt vỏ, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. Cho phần táo vừa cắt vào máy ép kèm thêm một lượng nước phù hợp. Sau khi có được hỗn hợp nước ép táo, bạn có thể thêm vào đó một ít nước cốt chanh để thêm hấp dẫn.

4. Nước ép cà rốt 

Nước cà rốt là một trong các loại nước ép tốt cho bà bầu được nhiều y bác sĩ khuyên dùng. Bản thân quả cà rốt cũng chứa giá trị dinh dưỡng cao không chỉ cung cấp cho phụ nữ mang thai.

Lợi ích của nước ép cà rốt với bà bầu

Theo nghiên cứu, một người phụ nữ mang thai cần bổ sung 1.000mg canxi mỗi ngày. Lúc này, cà rốt là một đề xuất hoàn hảo khi thành phần rất giàu canxi hỗ trợ phát triển răng và xương của bé.

Ngoài ra, thành phần vitamin A,E,C và beta – carotene có trong cà rốt hoạt động như một chất chống oxy hoá giúp làn da mẹ bầu luôn tươi sáng, khoẻ mạnh. Thành phần Phytochemicals giúp giải độc cơ thể, làm sạch gan. Tuyến giáp và thị giác của thai nhi cũng được tăng cường khi mẹ bầu bổ sung nước ép cà rốt thường xuyên.

bầu nên uống nước ép gì
Cà rốt làm đẹp da và tăng cường thị giác của thai nhi

Cách làm

Đầu tiên, hãy rửa sạch quả cà rốt và loại bỏ những bộ phận không cần thiết. Để dễ dàng ép, bạn hãy cắt cà rốt ra thành 2 – 3 phần. Việc bổ đôi cà rốt sẽ giúp bạn phát hiện được quả đó có bị hư ở bên trong hay không. Còn lại chỉ là công đoạn đưa vào máy ép để cho ra thành phẩm là ly nước ép thơm ngon thôi!

5. Nước ép lựu 

Nếu bạn đang trong thời kỳ mang thai, đừng quên bổ sung cho cơ thể nước ép lựu! Cơ thể của bạn sẽ có những chuyển biến tích cực nếu sử dụng đều đặn loại nước ép tốt cho bà bầu này.

Lợi ích của nước ép lựu với bà bầu

Cụ thể, lợi ích của nước ép lựu đối với bà bầu có thể kể đến như sau:

  • Cung cấp chất xơ điều trị tình trạng táo bón.
  • Thành phần sắt trong nước ép lựu ngăn ngừa sự thiếu máu.
  • Cung cấp Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu.
  • Cung cấp Vitamin K để cho xương chắc khỏe, máu dễ đông.
  • Thành phần Folate giúp mẹ bầu phòng tránh những dấu hiệu khuyết tật ống thần kinh.
  • Thành phần Polyphenol giúp bảo vệ não.
những loại nước ép tốt cho bà bầu
Nước ép lựu điều trị táo bón, tăng cường hệ miễn dịch

Cách làm

Thao tác như sau: Tách hạt lựu ra khỏi vỏ sau đó cho vào máy ép. Dùng bộ lọc để loại bỏ bã lựu còn sót lại. Trong khi uống, bạn có thể cho thêm đường và khuấy đều để nước ngọt hơn.

6. Nước nho 

Nước ép nho được đánh giá là loại nước ép tốt cho bà bầu, được nhiều phụ nữ mang thai sử dụng để tăng cường sức khoẻ cho cả mẹ và bé. Vì thế, mẹ bầu không cần phải lăn tăn loại nước ép gì tốt cho bà bầu nhé!

Lợi ích của nước nho với bà bầu

Khi mang thai, uống nước nho sẽ giúp huyết áp được duy trì ổn định, điều trị bệnh táo bón. Trong nho chứa nhiều chất chống oxy hoá ngăn ngừa tình trạng dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Ngoài ra, nước ép nho còn giúp cơ thể giữ nước tốt hơn, hạn chế được tình trạng rụng tóc sau khi sinh.

bà bầu nên uống nước ép gì
Nho là loại trái cây ngăn ngừa dị tật cho thai nhi

Cách làm

Chỉ cần rửa sạch và tách nho ra thành từng quả, sau đó cho vào máy xay hoặc máy ép. Trường hợp sử dụng máy xay thì mẹ bầu nên chọn nho không hạt để dễ làm hơn. Thêm một chút đá là bạn đã có thể thưởng thức ly nước ép nho thơm ngon rồi!

7. Nước ép ổi

Ổi là một loại trái cây cung cấp hàm lượng vitamin C tuyệt vời, đặc biệt là cho mẹ bầu. Vì thế mà nước ép ổi được nhiều người, nhất là phụ nữ mang thai, ưa chuộng.

Lợi ích của nước ép ổi với bà bầu

Nước ép ổi giúp duy trì huyết áp ổn định và kiểm soát được lượng đường trong máu. Ngoài ra, thành phần axit ascorbic và vitamin C có trong nước ép ổi còn hỗ trợ hệ miễn dịch của phụ nữ mang thai.

bà bầu uống nước ép nào tốt
Mẹ bầu đừng quên dùng nước ép ổi vì hỗ trợ hệ miễn dịch tốt

Cách làm

Rửa sạch ổi và cắt thành từng lát nhỏ. Sau đó, cho phần ổi vừa cắt vào máy ép để lấy nước cốt. Thêm một thìa cà phê đường và một ít muối, cũng có thể thêm đá lạnh để ly nước ép vừa miệng hơn.

8. Nước ép mận 

Nước ép mận là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời dành cho mẹ và bé. Vì thế, loại nước ép tốt cho bà bầu này thường được sử dụng trong suốt quá trình thai kỳ như một liều thuốc bổ đến từ thiên nhiên.

Lợi ích của nước ép mận với bà bầu

Những lợi ích của nước ép mận với bà bầu, ngoài cung cấp chất xơ, có thể kể đến như sau:

  • Thành phần chứa sorbitol và phenolic giúp nhuận tràng, hỗ trợ tiêu hoá.
  • Điều trị táo bón, phục hồi nhu động ruột.
  • Cải thiện tình trạng thiếu máu hay thiếu sắt.
  • Duy trì huyết áp ổn định, loại bỏ những cảm xúc tiêu cực, trầm cảm hay căng thẳng.
  • Xây dựng hệ thống miễn dịch vững chắc, hạn chế tình trạng mệt mỏi ở mẹ bầu
  • Hạn chế tình trạng chuột rút xảy ra.
nước ép mận
Nhiều lợi ích tuyệt vời mà nước ép mận mang đến

Cách làm

Cách làm nước ép mận như sau: Rửa sạch rồi ngâm mận 30 phút trong nước muối loãng. Dùng dao để cắt một đường quanh quả mận, lấy tay xoay hai nửa của quả để tách hạt ra. Cho phần mận đã tách vào máy xay, thêm vào đó lượng nước và đường tuỳ theo khẩu vị. Khi đã lọc được nước cốt mận thì dùng rây để lọc bỏ bã.

9. Nước ép trái cây có tốt cho phụ nữ mang thai không?

Một trong những nguồn năng lượng tôt nhất cần được đưa vào chế độ dinh dưỡng trong quá trình mang thai đó là nước ép trái cây tươi. Bởi vì nó cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé và mẹ đồng thời còn giúp da dẻ của mẹ hồng hào tươi sáng và tràn đầy sức sống.

Trên đây là tổng hợp 8 loại nước ép tốt cho bà bầu được nhiều bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng. Qua đây, Colos Multi hy vọng rằng mẹ bầu sẽ luôn cung cấp đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khoẻ cho hai mẹ con nhé!

Lưu ý: Các bài viết của Mama Sữa Non Colos Multi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ăn gì tốt cho bà bầu? 23 thực phẩm giúp mẹ khỏe bé tăng cân nhanh

Ăn gì vào con không vào mẹ? 8 nguyên tắc vàng mẹ cần biết

Gợi ý món ăn vặt bà bầu ngon, tốt cho mẹ trong từng giai đoạn của thai kỳ

6 Món ngon từ thịt bò xào cho bà bầu tăng cường sức khoẻ

Trái cây cho người tiểu đường thai kỳ và lời khuyên cho bà bầu

Những cách tăng nước ối hiệu quả nhanh mà mẹ bầu cần biết

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com