Thai 31 tuần nên ăn gì để con phát triển và tốt cho mẹ

Tác giả: Dược sĩ Hoàng Thị Tuyết | Đăng ngày: 06/08/2022 | Chỉnh sửa: 16/08/2022

Thai 31 tuần nên ăn gì để con phát triển và tốt cho mẹ

thai nhi 31 tuần nên ăn gì

Hầu hết các mẹ bầu đều có chung thắc mắc là thực phẩm nào nên ăn để bổ dưỡng cho con. Đặc biệt, tuần thai thứ 31 là giai đoạn thai nhi phát triển vượt trội, các mẹ cần chú ý để ăn uống và bổ sung dinh dưỡng hợp lý. Bài viết sẽ giải đáp cho các mẹ mang thai nhi 31 tuần tuổi nên ăn gì cũng như giới thiệu danh sách các loại thực phẩm hữu ích nên dùng vào cuối thai kỳ.

thai nhi 31 tuần nên ăn gì
Mẹ bầu mang thai 31 tuần tuổi nên ăn gì

1. Các loại thực phẩm dành cho thai nhi 31 tuần nên ăn gì?

  • Thực phẩm chứa nhiều sắt & protein: Từ tuần thứ 31 trở đi, tình trạng thiếu hụt máu hoặc xuất huyết có thể dễ xảy ra dẫn đến sinh non nếu mẹ không chú ý bổ sung đầy đủ lượng chất sắt cần thiết. Mỗi ngày, mẹ cần bổ sung khoảng 27mg chất sắt. 

Thai nhi 31 tuần nên ăn gì để bổ sung sắt? Một số thực phẩm có chứa nhiều chất sắt mà mẹ có thể bổ sung như: rau màu xanh đậm, mơ khô, nho khô, thịt gia cầm,…

Tham vấn y khoa: Dược khoa Trương Anh Thư
thai nhi 31 tuan tuoi nen an gi
Sắt và protein cần thiết cho cơ thể mẹ bầu
  • Thực phẩm chứa nhiều Magie: lượng magie là cần thiết cho mẹ bầu cần nạp vào để đồng hóa canxi. Cứ 1000g canxi thì cần 400g magie để đồng hóa. Các loại thực phẩm có chứa nhiều magie như atiso, đậu đen, bí ngô, cám yến mạch,.. Đây là các thực phẩm mẹ có thể bổ sung khi mang thai tuần 31 trở đi.

Đặc biệt, những loại thực phẩm chứa nhiều DHA cực kỳ tốt cho sức khỏe mẹ và bé ở những tuần cuối cùng của thai kỳ. Đây là dưỡng chất cần thiết để não bộ của bé phát triển ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Những thực phẩm mẹ nên bổ sung lúc này là hạt óc chó, cá hồi, cá ngừ, hạt lanh,…

thực phẩm chứa magie
Lưu ý bổ sung thực phẩm có chứa magie
  • Thực phẩm chứa nhiều Canxi: Vì thai nhi phát triển đồng nghĩa với việc các xương cũng phát triển hơn. Mẹ cần bổ sung đủ lượng canxi để giúp cho hệ xương của bé phát triển tốt nhất và có cấu trúc vững chắc. Vậy thai nhi 31 tuần nên ăn gì mỗi ngày, mẹ nên hấp thụ 1000g canxi qua các loại thực phẩm như sữa chua, phô mai, váng sữa, cua đồng, tôm đồng, tép, rau cần, cà rốt, đậu nành,… 
thực phẩm chứa canxi
Các loại thực phẩm có chứa nhiều canxi mà mẹ cần bổ sung

Bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin về những thay đổi ở tuần thai thứ 31 cũng như lưu ý những điều quan trọng cho mẹ bầu mang thai nhi 31 tuần nên ăn gì. Các mẹ nên chú ý về mặt dinh dưỡng, đặc biệt là ở giai đoạn này để cơ thể mẹ luôn ổn định sức khỏe và thai nhi được phát triển một cách tốt nhất.

Lưu ý: Thông tin trên trang web này không nên được sử dụng để thay thế cho việc chăm sóc y tế và lời khuyên của bác sĩ nhi khoa của bạn. Có thể có các cách điều trị khác nhau mà bác sĩ nhi khoa của bạn có thể đề nghị dựa trên các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sự phát triển của thai nhi tuần 31 – Lời khuyên dành cho mẹ bầu

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *