Thai 36 tuần ra dịch nhầy màu trắng đục có cảnh báo gì với mẹ?

Tác giả: Dược sĩ Hoàng Thị Tuyết | Đăng ngày: 24/07/2022 | Chỉnh sửa: 08/11/2022

Thai 36 tuần ra dịch nhầy màu trắng đục có cảnh báo gì với mẹ?

thai 36 tuần ra dịch nhầy màu trắng đục

Bước vào tuần thứ 36, khi thai nhi phát triển nhanh về kích thước và cân nặng có thể gây ra nhiều triệu chứng cho mẹ bầu. Một trong số các triệu chứng mẹ bầu có thể gặp phải là thai 36 tuần ra dịch nhầy màu trắng đục. Vậy đây có phải là triệu chứng mà mẹ bầu cầu lo lắng hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

1. Xuất hiện dịch nhầy màu trắng đục/hồng nhạt

Khi bước vào các tuần cuối cùng của thai kỳ, nhiều mẹ bầu sẽ thấy tử cung xuất hiện dịch nhầy màu trắng đục. Hiện tượng này xảy ra là do các chất nhầy ở thành tử cung bắt đầu bong ra khiến dịch nhầy đặc hơn. Màu sắc của dịch có thể có màu trắng đục hoặc hồng nhạt. Đây cũng là dấu hiệu rất bình thường xảy ra khi tử cung của mẹ dần giãn ra. Vì vậy, bạn hoàn toàn không cần lo lắng khi thai 36 tuần ra dịch nhầy màu trắng đục.

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Huỳnh Kim Dung
tình trạng bình thường
Đây là tình trạng bình thường trong thai kỳ mẹ không cần quá lo lắng.

2 Nguyên nhân thai 36 tuần ra dịch nhầy màu trắng đục là gì?

thai 36 tuần ra dịch nhầy màu trắng đục
Tình trạng ra dịch nhầy màu trắng đục tuần 36 có nguy hiểm không?

Khi mang thai thì mẹ sẽ ra nhiều dịch nhầy màu trắng so với bình thường. Theo các bác sĩ nói rằng, nguyên nhân dẫn đến tình trạng thai 36 tuần ra dịch nhầy màu trắng đục là do:

  • Khung xương chậu cùng thành âm đạo mềm hơn dẫn đến làm tặng sự tiết dịch âm đạo nên khi hư ra nhiều hơn
  • Cũng trong giai đoạn này là cuối thai kỳ, thai nhi tăng cân nhanh và phần đầu của bé tạo áp lực rất lớn lên xương chậu nên dịch nhầy màu trắng đục ra nhiều
  • Ngoài ra, hormone thay đôi để kịp thích nghi với sự xuất hiện của bé nên dịch nhầy màu trăng ra nhiều kèm đặc và dính hơn.

3. Thai 36 tuần ra dịch nhầy màu trắng có phải sắp sinh?

Ở giai đoạn tuần thứ 36 cũng là giai đoạn sắp sanh nên cũng có nguy cơ sinh bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu ra dịch nhầy màu trắng đục kèm nhuốm đỏ thì có thể đây là dấu hiệu sắp sinh.

Hiện tượng này xãy ra là do nút nhày cổ tử cung đang bong dần và bắt đầu có sự co giãn mở rộng để bé chào đời.

Có thể kết luận rằng, tình trạng thai 36 tuần ra dịch nhầy màu trắng đục chỉ là một triệu chứng thường thấy ở nhiều mẹ bầu. Đây là biểu hiện hoàn toàn bình thường mà mẹ bầu không cần phải lo lắng. Bên cạnh đó, chúng tôi đã gửi đến bạn 8 dấu hiệu phổ biến khi thai nhi bước sang tuần 36 và cách khắc phục. Truy cập Website để biết thêm nhiều thông tin bổ ích!

Lưu ý: Thông tin trên trang web này không nên được sử dụng để thay thế cho việc chăm sóc y tế và lời khuyên của bác sĩ nhi khoa của bạn. Có thể có các cách điều trị khác nhau mà bác sĩ nhi khoa của bạn có thể đề nghị dựa trên các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *